Ecobee Thermostat Ra Mắt Hai Mẫu Thermostat Thông Minh Mới 

Ecobee Thermostat Ra Mắt Hai Mẫu Thermostat Thông Minh Mới 

Hãng Ecobee đã chính thức công bố hai mẫu Ecobee Thermostat thông minh mới — sự trở lại đầu tiên kể từ khi Ecobee Smart Thermostat với Lệnh Điều Khiển Bằng Giọng Nói được ra mắt vào năm 2019 và là các sản phẩm mới đầu tiên ra mắt sau khi công ty bị tập đoàn sản xuất máy phát điện lớn Generac mua vào mùa thu năm ngoái. Hai mẫu thermostat thông minh mới này gồm Ecobee Smart Thermostat Premium có giá 249,99 đô la và Ecobee Smart Thermostat Enhanced có giá 189.99 đô la, cùng với Ecobee3 Lite (giá giảm xuống còn 149,99 đô la) trong danh mục sản phẩm của Ecobee Thermostat. Cả hai mẫu mới đều có sẵn tại trang web ecobee.com, Amazon, cửa hàng Lowe’s, Home Depot và Best Buy.

Mô Tả Các Mẫu Ecobee Thermostat

Mẫu Premium giải quyết một vấn đề phổ biến với Ecobee là thermostat của họ không bằng sáng sủa như đối thủ chính của họ, Nest Learning Thermostat. Thay vì làm từ nhựa như trước, mẫu đầu tàu mới của Ecobee bây giờ có thân bằng kẽm tinh tế và màn hình cảm ứng kính mở rộ hơn. Đây là một thiết kế tổng thể tinh tế hơn, mang lại các cạnh mềm mại hơn và diện mạo mảnh hơn mà vẫn giữ nguyên phong cách chung của công ty. Mặc dù vẫn giữ nguyên phong cách chung, thiết kế mới mang đến cảm giác và hình dáng sang trọng hơn.

Mô Tả Các Mẫu Ecobee Thermostat
Mô Tả Các Mẫu Ecobee Thermostat

Các Tính Năng Thêm Mới

Mẫu Premium cũng được bổ sung bởi khả năng theo dõi chất lượng không khí trong nhà và cảm biến radar mới cho việc phát hiện chuyển động và nhiệt độ. Nó vẫn giữ lại khả năng loa thông minh tích hợp (chọn từ Amazon Alexa hoặc Apple Siri) và vẫn hoạt động như một trung tâm cho hệ thống an ninh thông minh của Ecobee, đòi hỏi phần cứng bổ sung và thuê bao hàng tháng.

Kích Thước Màn Hình Lớn Hơn

Một cải tiến đáng kể là màn hình lớn hơn. Đây là một cải tiến quan trọng so với thiết kế cũ vì nó không chỉ trông đẹp hơn mà còn dễ sử dụng hơn, đặc biệt đối với những người có ngón tay to. Màn hình có cùng kích thước với các mẫu trước đó, nhưng màn hình cảm ứng màu LCD hiện đại bây giờ lớn hơn 50%, với hình vuông đường chéo 4 inch so với hình chữ nhật đường chéo 3,5 inch trước đây. Màn hình đã được nâng lên đến độ phân giải 540×540 pixel, làm cho hình ảnh sắc nét hơn và cũng lớn hơn. Kết quả tổng thể là giao diện được tích hợp một cách hợp nhất hơn so với không gian chữ nhật trước đây mà màn hình chiếm, trông giống như ứng dụng điện thoại thông minh dán trên tường.

Gợi ý  Đánh giá Roborock S7 Max Ultra: Giá cao cho sự hoàn hảo của máy hút bụi
Kích Thước Màn Hình Lớn Hơn
Kích Thước Màn Hình Lớn Hơn

Tính Năng Khảo Sát Chất Lượng Không Khí Trong Nhà

Mẫu Ecobee Thermostat Premium có tính năng theo dõi chất lượng không khí trong nhà mới, nhưng trong quá trình thử nghiệm, tính năng này có giới hạn. Nó liên tục hiển thị trạng thái “sạch” trên thang đo, do đó, tôi không bao giờ nhận được thông báo về chất lượng không khí trong nhà kém. Nếu tôi nhận được một thông báo như vậy, ứng dụng sẽ cung cấp gợi ý về cách cải thiện nó.

Tuy nhiên, việc đặt thiết bị này trong lối vào phía trước của nhà không phải là lựa chọn lý tưởng cho trường hợp sử dụng này. Bếp là nơi chất độc tấn công vào trong nhà (theo kiểm tra với các thiết bị theo dõi chất lượng không khí trong nhà khác), nhưng nơi đó cách xa thermostat và có khả năng tạo ra chất hạt để ô nhiễm không khí, điều mà thiết bị này không đo được.

Thay vào đó, nó chỉ đo đạc hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs), mức độ CO2 và độ ẩm tương đối để tính toán điểm chất lượng không khí sạch, điều bạn có thể thấy trên thiết bị và trong ứng dụng. Các cảm biến từ xa không đo đạc chất lượng không khí, do đó bạn không thể tin tưởng vào chúng để giúp đỡ.

Tính Năng Kết Nối và Ứng Dụng Thông Minh Ecobee Thermostat

Cả hai mẫu thermostat mới đều có các tính năng kết nối giống như các mẫu trước đó. Điều này bao gồm lên lịch thông minh, điều khiển nhiệt độ từ xa bằng ứng dụng di động để điều chỉnh nhiệt độ từ xa và điều chỉnh nhiệt độ tự động — sử dụng cảm biến tích hợp, việc định vị địa lý và kết nối với thông tin thời tiết địa phương. Cả mẫu Ecobee Thermostat Premium và Enhanced đều được chứng nhận Energy Star, do đó bạn có thể nhận được khoản hoàn trả từ nhà cung cấp dịch vụ năng lượng của bạn. Chúng cũng hoạt động với các chương trình tiết kiệm năng lượng và phản ứng yêu cầu sử dụng năng lượng theo thời gian nếu nhà cung cấp của bạn cung cấp các chương trình này. Cả hai đều hoạt động với Amazon Alexa, Apple HomeKit, Google Assistant, SmartThings và IFTTT.

Gợi ý  Đánh Giá iRobot Roomba 880

Bảo mật dữ liệu nhà thông minh Ecobee Thermostat

Việc mang các thiết bị kết nối vào trong ngôi nhà của bạn cũng đồng nghĩa với việc bạn phải quan tâm đến cách dữ liệu mà chúng thu thập được được bảo vệ. The Verge luôn hỏi mỗi công ty mà chúng tôi đánh giá về các sản phẩm nhà thông minh về các biện pháp bảo vệ dữ liệu của bạn mà họ đã triển khai.

Dữ liệu chính mà bộ điều khiển nhiệt Ecobee Thermostat thu thập liên quan đến các chức năng của nó (ví dụ: ước tính tuổi của ngôi nhà, số lượng cư dân, thiết lập và ghi đè nhiệt độ làm mát/điều nhiệt, và lịch trình cư trú và ghi đè lịch trình). Ecobee Thermostat cũng thu thập địa chỉ email của bạn, vị trí (để dự báo thời tiết và tối ưu hóa cho một số cấu hình HVAC cụ thể), khi hệ thống HVAC sẵn sàng và kết nối với bộ điều khiển nhiệt độ, và khi hệ thống HVAC hoạt động. Bộ điều khiển nhiệt thông minh Premium còn thu thập dữ liệu chất lượng không khí để cải thiện tính năng chất lượng không khí.

Bảo mật dữ liệu nhà thông minh Ecobee Thermostat
Bảo mật dữ liệu nhà thông minh Ecobee Thermostat

Ecobee Thermostat không bán dữ liệu này (xem chính sách bảo mật của họ tại đây) và bất kỳ dữ liệu thu thập nào đều được mã hóa đầy đủ và khi không còn cần thiết nữa, dữ liệu sẽ bị loại bỏ hoặc xóa. Người dùng có thể yêu cầu một bản sao của Thông Tin Cá Nhân và Dữ Liệu Thiết Bị của họ bất kỳ lúc nào và yêu cầu nó bị xóa bằng cách làm theo hướng dẫn này.

Tùy chọn “Donate Your Data” cho phép người dùng Ecobee tham gia chia sẻ dữ liệu ẩn danh với các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đang làm việc trên các dự án nghiên cứu tập trung vào năng lượng và bền vững.

Quyền Riêng Tư Dữ Liệu Nhà Thông Minh

Việc đem các thiết bị thông minh vào nhà cũng đưa ra những lo ngại về cách dữ liệu mà chúng thu thập được được bảo vệ. Hãng The Verge hỏi các công ty sản xuất các sản phẩm nhà thông minh mà chúng tôi xem xét về biện pháp bảo vệ dữ liệu của bạn.

Gợi ý  Đánh giá Roborock S7 Max Ultra: Giá cao cho sự hoàn hảo của máy hút bụi

Dữ liệu chính mà bộ điều khiển nhiệt Ecobee thu thập liên quan đến các chức năng của nó (ví dụ: ước tính tuổi nhà, số người cư trú, cài đặt và ghi đè nhiệt độ làm mát/điều nhiệt và lịch trình và ghi đè các biểu đồ lịch trình). Ecobee cũng thu thập địa chỉ email của bạn, vị trí (để dự báo thời tiết và tối ưu hóa cho một số cấu hình HVAC cụ thể), khi hệ thống HVAC sẵn sàng và được kết nối với thiết bị điều khiển nhiệt độ, và khi hệ thống HVAC hoạt động. Smart Thermostat Premium cũng thu thập dữ liệu chất lượng không khí để cải thiện tính năng chất lượng không khí.

Ecobee không bán dữ liệu này (xem chính sách riêng tư tại đây) và bất kỳ dữ liệu thu thập nào đều được mã hóa đầy đủ và khi không cần thiết nữa sẽ bị loại bỏ hoặc xóa. Người dùng có thể yêu cầu sao chép Thông Tin Cá Nhân và Dữ Liệu Thiết Bị của họ bất cứ lúc nào và yêu cầu nó bị xóa bằng cách làm theo hướng dẫn này.

Tùy chọn “Donate Your Data” cho phép người dùng Ecobee tham gia chia sẻ dữ liệu ẩn danh với các nhà khoa học và nhà nghiên cứu làm việc trên các dự án nghiên cứu về năng lượng và bền vững.

Kết Luận

Với tất cả những cải tiến này, đặc biệt là giao diện người dùng đơn giản hơn nhiều và sự rõ ràng trong cách Ecobee xử lý khí hậu của bạn, Ecobee Thermostat Premium đã trở thành bộ điều khiển nhiệt thông minh hàng đầu mới của tôi. Trong suốt nhiều năm, tôi đã ưa thích Nest Learning Thermostat thế hệ thứ ba (không phải là Nest mới hơn), và mặc dù nó vẫn là một bộ điều khiển tốt

Ecobee đang đổi mới một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Lần cập nhật phần cứng cuối cùng cho Nest Learning Thermostat đã là 7 năm trước đây, và mặc dù tôi không ủng hộ việc thay thế bộ điều khiển thông minh cùng với điện thoại thông minh hàng hai năm, tôi muốn thấy thêm sự đổi mới từ phía Nest trong việc kiểm soát khí hậu thông minh của nhà.